Vắng Rooney các cầu thủ MU chơi hay hơn

Thứ Bảy, Tháng Hai 20th, 2016
Chấn thương mới đây nhất của tiền đạo đội trưởng Wayne Rooney đã khiến cho Louis van Gaal gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người đủ sức thay thế cầu thủ người Anh. Cần biết rằng, những chiến thắng trong năm 2016 đều có dấu giầy rất lớn của Rooney.

Với phong độ cực tốt kể từ đầu năm 2016 (7 bàn sau 9 trận), rõ ràng sự lo lắng này của huấn luyện viên Van Gaal là hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, theo tờ ​Telegraph, Manchester United không nên quá lo lắng về việc thiếu vắng đội trưởng của mình trong phần còn lại của mùa giải. Cụ thể, theo những thống kê mà tờ báo này đưa ra, thực tế việc có hay không có sự phục vụ của Rooney cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến thành tích chung của Quỷ Đỏ.

Trang này chỉ ra rằng với Rooney, Man United chỉ thắng được với tỷ lệ 41% và ghi được 1.2 bàn/ trận tại Premier League mùa này. Ở chiều ngược lại khi không có Rooney, Quỷ đỏ đã thẳng với tỷ lệ lên tới 50%, trong khi ghi được hơn 1.5 bàn/trận.

Thống kê cũng cho biết, tính trên tất cả mặt trận, Quỷ đỏ giành chiến thắng đến 50% khi có Rooney trên sân, trong khi con số này giảm xuống 33% khi không có tiền đạo người Anh.

Tuy nhiên, Quỷ đỏ chỉ có thể ghi được 1.4 bàn thắng mỗi trận khi có mặt Rooney trong đội hình, con số này tăng lên 1.5 khi vắng mặt tiền đạo người Anh.

Tuy những con số thống kê chỉ mang tính tương đối nhưng nó cũng làm vững tin phần nào niềm tin của người hâm mộ đối với Quỷ đỏ trong thời gian sắp tới đây. Hiện để thay thế Rooney, Man United nhiều khả năng sẽ đôn Martial lên đá cắm. Đây cũng không phải là một sự lựa chọn quá tồi khi mùa này tiền đạo bong da người Pháp đã ghi được tổng cộng 10 bàn cho đội bóng chủ sân Old Trafford.

Tin bóng đá