Tổng hợp top 7 huyền thoại bóng đá châu Á

Thứ Tư, Tháng Ba 20th, 2024

Tổng hợp top 7 huyền thoại bóng đá châu Á nổi tiếng nhất trong lịch sử – những cầu thủ đã chinh phục làng túc cầu bằng tài năng và đam mê bất tận.

Top 7 huyền thoại bóng đá châu Á nổi tiếng nhất

Top 7 huyền thoại bóng đá châu Á nổi tiếng nhất

Bóng đá châu Á sở hữu nhiều cầu thủ tài năng đã ghi dấu ấn trên làng thể thao thế giới. Dưới đây là những huyền thoại bóng đá châu Á tiêu biểu:

1. Cha Bum-kun (Hàn Quốc)

Được mệnh danh là “Pele của châu Á”, Cha Bum-kun là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG Hàn Quốc (58 bàn). Nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, tốc độ và khả năng dứt điểm đa dạng, Cha Bum-kun là trụ cột của đội tuyển Hàn Quốc trong suốt thập niên 1970 và 1980. Ông góp công lớn vào thành tích lọt vào bán kết Asian Cup 1986 của ĐTQG Hàn Quốc.

2. Park Ji-sung (Hàn Quốc)

Tiền vệ tài năng Park Ji-sung là cầu thủ châu Á đầu tiên vô địch Champions League (2008) cùng Manchester United. Nổi tiếng với tinh thần thi đấu máu lửa, khả năng tranh chấp tay đôi và những pha đi bóng tốc độ, Park Ji-sung là nhân tố quan trọng trong thành công của Manchester United và ĐTQG Hàn Quốc. Ông góp công lớn vào thành tích lọt vào bán kết World Cup 2002 của ĐTQG Hàn Quốc.

3. Hidetoshi Nakata (Nhật Bản)

Tiền vệ tấn công xuất sắc Hidetoshi Nakata được xem là cầu thủ Nhật Bản xuất sắc nhất mọi thời đại. Nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, khả năng kiến tạo ấn tượng và tầm nhìn chiến thuật sắc bén, Nakata là nhạc trưởng của ĐTQG Nhật Bản trong nhiều năm. Ông góp công lớn vào thành tích lọt vào vòng 16 đội World Cup 2002 của ĐTQG Nhật Bản.

4. Shinji Kagawa (Nhật Bản)

Tiền vệ tấn công Shinji Kagawa là cầu thủ châu Á đầu tiên vô địch Premier League (2012) cùng Manchester United. Nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, khả năng rê bóng và dứt điểm tốt, Kagawa là một trong những cầu thủ tấn công nguy hiểm nhất châu Á trong những năm 2010. Ông góp công lớn vào thành tích lọt vào tứ kết World Cup 2018 của ĐTQG Nhật Bản.

5. Huyền thoại bóng đá châu Á: Ali Daei (Iran)

Huyền thoại bóng đá châu Á: Ali Daei (Iran)

Tiền đạo Ali Daei là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG châu Á (109 bàn). Nổi tiếng với khả năng không chiến, dứt điểm đa dạng và tinh thần thi đấu máu lửa, Daei là hung thần của mọi hàng thủ trong khu vực. Ông góp công lớn vào thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 1996 của ĐTQG Iran.

6. Sun Jihai (Trung Quốc)

Hậu vệ cánh xuất sắc Sun Jihai là cầu thủ Trung Quốc đầu tiên thi đấu tại Premier League. Nổi tiếng với tốc độ, khả năng tạt bóng chính xác và tinh thần thi đấu quyết liệt, Sun Jihai là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất châu Á trong thập niên 1990 và 2000. Ông góp công lớn vào thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2004 của ĐTQG Trung Quốc.

7. Ahmed Mubarak (Qatar)

Tiền đạo Ahmed Mubarak là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG Qatar (42 bàn). Nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, khả năng dứt điểm đa dạng và tinh thần thi đấu máu lửa, Mubarak là niềm tự hào của bóng đá Qatar. Ông góp công lớn vào thành tích vô địch Asian Cup 2019 của ĐTQG Qatar.

Xem thêm: Tiểu sử Ferran Torres – Ngôi sao sáng giá TBN

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Mane – Tiền đạo châu Phi vĩ đại

Bên cạnh 7 huyền thoại  bóng đá châu Á trên thì còn có nhiều cầu thủ tài năng khác như Tim Cahill (Úc), Yaser Al-Qahtani (Ả Rập Xê Út), Park Chu-young (Hàn Quốc)… Nhờ những đóng góp của các thế hệ cầu thủ xuất sắc, bóng đá châu Á đã gặt hái được nhiều thành công vang dội trên trường quốc tế, khẳng định vị thế của mình trên bản đồ bóng đá thế giới.

Tin bóng đá