Tìm kiếm 13 người giấu mặt có ADN “siêu nhân”

Thứ Tư, Tháng Tư 13th, 2016

Sở hữu ADN có khả năng kháng bệnh, 13 người giấu tên đang được các nhà khoa học tìm kiếm.

  • Cập nhật kết quả xsmt mở thưởng ngày 13/4 một cách nhanh chóng nhất

Truy tìm 13 người giấu mặt có ADN “siêu nhân” - 1

Khoảng 600.000 người giấu tên tự nguyện hiến tặng ADN cho nghiên cứu

Hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới đã hiến tặng ADN của mình cho một nghiên cứu. Kết quả là, các nhà khoa học đã phát hiện 13 người có khả năng kháng bệnh di truyền.

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu ADN của gần 600.000 người, nhằm vào những cá nhân có gen bị biến đổi. Nhưng thay vì tập trung vào những người có bệnh tật, họ nhìn vào một nhóm nhỏ hơn đã đánh bại bệnh tật và vẫn khỏe mạnh.

Những người này được sinh ra với khuynh hướng gen phát triển các bệnh nghiêm trọng như bệnh xơ nang. Tuy nhiên, trong hệ gen của họ có một thứ gì đó, có khả năng chống lại bệnh tật.

  • Dự đoán kết quả XSHCM một cách chính xác nhất

Truy tìm 13 người giấu mặt có ADN “siêu nhân” - 2

Các nhà khoa học vừa phát hiện 13 người mang trong mình ADN “siêu nhân”

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 13 cá nhân có ADN “siêu nhân”, đang giữ trong người câu trả lời để đánh bại nhiều loại bệnh. Nhưng các nhà khoa học chưa thể liên lạc với họ do quy tắc giấu tên của những người tham gia nghiên cứu.

Giáo sư Stephen Friend từ trường Y Icahn của Bệnh viện Mount Sinai đã phát động dự án này vào năm 2014 với lời kêu gọi người dân cho phép các nhà khoa học truy cập vào mẫu ADN của họ.

Cuối cùng dự án đã có thể truy cập đến hàng trăm ngàn mẫu ADN của những tình nguyện viên tự nguyện cung cấp mẫu ADN của họ cho các phòng thí nghiệm, đồng ý ADN của họ có thể được sử dụng cho nghiên cứu.

  • Thống kê phân tích kqxs thứ tư ngày 13/4 tại soxo.wap.vn

 Truy tìm 13 người giấu mặt có ADN “siêu nhân” - 3

Phát hiện này có thể giúp sáng chế loại thuốc mới điều trị bệnh xơ nang

Giáo sư Bob Williamson từ Đại học Melbourne, cựu giám đốc Viện Nghiên cứu Trẻ em Murdoch, rất hài lòng khi nghiên cứu này không chỉ tập trung vào bệnh tật mà còn tập trung vào những người khỏe mạnh.

  • Xem thêm kết quả XSTTH tại đây

Ông cho biết các thông tin có thể được sử dụng để sáng chế các loại thuốc mới giúp điều trị những bệnh di truyền như xơ nang.

“Điều thú vị nhất là nghiên cứu này có thể được sử dụng để xem xét các bệnh như xơ nang, căn bệnh gây ra bởi một gen biến đổi duy nhất”, ông nói. “Còn ung thư, bệnh tim, tiểu đường, những căn bệnh phức tạp gây ra bởi nhiều gen và liên quan đến những vấn đề về môi trường sẽ cần nghiên cứu thêm.”

 

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Tin bóng đá