Logo Juventus – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Juventus

Thứ Tư, Tháng Mười Hai 29th, 2021

Logo Juventus có ý nghĩa gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa logo của Juventus qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây.

Logo Juventus – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Juventus

Giới thiệu sơ bộ về CLB Juventus

Juventus Football Club thường được gọi là Juventus hoặc Juve (phát âm [ˈjuːve]) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của nước Ý và có trụ sở tại Torino, Piemonte. Được thành lập vào năm 1897, CLB bóng đá thi đấu trong bộ trang phục sọc đen trắng từ năm 1903 và thi đấu các trận đấu trên sân nhà và trên nhiều sân vận động khác nhau quanh thành phố, mới đây nhất là Sân vận động Juve có sức chứa đến 41.507.

Với biệt danh Vecchia Signora (“Bà đầm già”), đội bóng đã có kqbd truc tuyen giành được tổng cộng 36 danh hiệu giải Italia, 13 danh hiệu Coppa Italia, 9 danh hiệu Supercoppa Italiana, 2 Intercontinental Cup, 2 UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 3 UEFA Cup, 2 UEFA Super Cup và 1 UEFA Intertoto Cup.

Logo Juventus lịch sử và sự phát triển

Kể từ ý tưởng thiết kế đầu tiên, thì logo của CLB đã có thêm 9 phiên bản. Logo Juventus đầu tiên đã được lấy cảm hứng từ thành phố thế kỷ 19 có trên một vành đai trắng và có một dòng chữ Latinh, phương châm của CLB được dựa trên một câu nói nổi tiếng là Paolo di Tarso, của một nhà thần học Kitô giáo từ thế kỷ 1

Logo Juventus 1921

Năm 1921, logo đã được tối giản đi một số yếu tố trang trí, phù hiệu của thành phố Turin đã được thêm vào logo cùng với chiếc khiên biểu tượng bị cô lập.

Logo 1950

Năm 1950, logo đã có những thay đổi cơ bản về màu nền và màu khiên. Đến những năm 1959, ngôi sao vàng đầu tiên đã có thể nhìn thấy rõ được trên đồng phục của câu lạc bộ và nó đại diện cho danh hiệu Ý thứ lần 10 đã được đội bóng chinh phục. Trên thực tế, năm 1982 Juventus đã có được 20 danh hiệu vô địch tại giải VĐQG đáng ngưỡng mộ.

Logo 1979

Năm 1979 Juventus đã giới thiệu hình ảnh quả bóng màu đen là hình ảnh đại diện cho CLB. Khi logo mới được sử dụng CLB đã có thêm 10 danh hiệu sáng giá và thu hút một lượng lớn fan hâm mộ.

Logo 2004-2007

Giữa những năm này, logo Juventus có thêm tấm khiên hình bầu dục với những dải dọc bên trong, 3 màu đen và 4 màu trắng.

Bạn cũng có thể thấy rõ được dòng chữ Juventus đã được khắc trên phần trên của logo. Con bò đực chính là hình ảnh biểu tượng cho thành phố Turin và có một chiếc vương miện màu đen. Vị thần ngôi sao vàng đã bị loại bỏ ở phiên bản logo này.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Logo 2012

Vào năm 2012, logo của Juventus đã có sự thay đổi hoàn toàn mới. Người hâm mộ đã bị sốc toàn tập bởi logo mới và phản ứng của ban quản lý câu lạc bộ là logo mới này sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn khác.

Chắc chắn phiên bản logo mới của Juventus mang đến một số kỳ vọng mới cho NHM và chúng ta sẽ phải xem tương lai sẽ mang lại những gì về kết quả.

Logo Juventus có ý nghĩa gì

Nếu các bạn để ý thì hầu hết các logo của các đội bóng châu Âu đều liên quan đến một hoàn cảnh lịch sử đặc biệt hoặc thành phố nơi mà đội bóng đặt trụ sở. Thông thường, không có quy định rõ ràng là một thiết kế logo sẽ phải theo một quy chuẩn cụ thể. Nhưng logo Juventus vẫn luôn luôn giữ được những giá trị cốt lõi của câu lạc bộ.

Xem thêm:

Logo của Juventus có họa tiết sọc màu đen trắng bạn có thể nhận thấy thông qua thương hiệu của họ và một chiếc khăn lớn J J với tên của câu lạc bộ được thiết kế trên đầu. Thiết kế của chiếc J J mới của CLB đã được nhấn mạnh hình ảnh sọc đen trắng với hình dạng của một chiếc khiên đã giúp người hâm mộ có thể ghi nhớ một cách rõ nét truyền thống của CLB hơn.

Khi họ thay đổi từ hình dạng bầu dục truyền thống, NHM của đội bóng đã cảm thấy hơi khó chịu về sự thay đổi này nhưng sau đó họ đã dần chấp nhận và xem đó là một bản sắc riêng của câu lạc bộ. Logo Juventus chắc chắn đang là một thiết kế lý tưởng rất được lòng NHM hiện nay.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ý nghĩa logo của Juventus. Hy vọng những thông tin mà chuyên mục ngôi sao bên lề chia sẻ đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin bóng đá