Không thể chê cười Pep Guardiola

Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10th, 2016

Khi tin bao bong da Anh sử dụng từ Tinkerman (Thợ hàn) cho 1 ai đấy, điều đấy thường hàm ý mai mỉa phổ quát hơn là khen ngợi. vừa mới đây, Man City chơi ko tốt, báo chí Anh đã gọi Pep Guardiola là “Tinkerman”, tất nhiên càng không với ý tán tụng.

Đừng vội chê cười Guardiola!

với một chút hể hả từ truyền thông Anh, thậm chí là cả các người khiến bóng đá Anh khi thấy Pep Guardiola gặp trắc trở sau thời kỳ bắt đầu thuận tiện cùng Man City. HLV người Catalan làm cho việc ở môi trường đỉnh cao được 7 năm, thì có tới 6 mùa ông giành chức VĐQG (3 ở La Liga và 3 ở Bundesliga). ví như Pep cũng mang thể vô địch Premier League tiện dụng ngay mùa đầu tiên, hóa ra chiếc danh xưng giải đấu đẹp nhất hành tinh chỉ là hão thôi sao?

Thế nên Pep gặp vấn đề, lich thi dau bong da Premier League lại càng hấp dẫn hơn. Và sự cạnh tranh đó của Pep là điều với thể dự báo. Chưa bao giờ trong sự nghiệp, người ta thấy Pep đổi thay nhiều tới thế. thay đổi chiến thuật, sơ đồ ra sân và cả nhân sự. Ông thậm chí cắt WIFI trong phòng thay đồ, rèn quân theo sách lược khắc nghiệt hơn.

Pep đang loay hoay để tậu phương án ‘tối ưu’ cho Man City

Và vì sự thay đổi ấy, Pep bây giờ đang lấy mẫu biệt danh “Tinkerman”, vốn từng là “độc quyền” của HLV Claudio Ranieri cho đến trước mùa bóng thần kỳ năm ngoái có Leicester. Nhưng “Tinkerman” sở hữu phải là xấu không?

Bóng đá là trò chơi của 22 cầu thủ trên sân. có nhẽ do vậy người ta sở hữu phần bỏ quên những cầu thủ dự bị. Danh sách đăng ký thi đấu của một đội bao giờ cũng hơn 22 người. nếu xét đội bóng cũng như một tổ chức, phải chăng tổ chức đấy đang trả lương cho 11 người làm cho việc, còn 11 người còn lại… ở không?

1 HLV thường sử dụng những “đội hình ruột” và “cầu thủ ruột”. lúc một nhà cầm quân cảm thấy bài toán nhân sự đã ổn, ông ta rất ít lúc chịu thay đổi. Và lúc một người cứ loay hoay thay đổi thì kiểu gì cũng mang loại tiếng rằng “Tinkerman”.

đó là định nghĩa mai mỉa, chỉ những người cứ loay hoay đổi thay. Nhưng nếu thay đổi để phải chăng hơn, tích cực hơn thì tại sao lại không? Ít người nào thấy là Antonio Conte cũng thay đổi tất cả, cả chiến thuật lẫn nhân sự. Marcos Alonso, Victor Moses và Pedro đầu mùa đâu mang tốt đá chính, nhưng dần dần đã trở thành động lực cho cuộc lột xác ở Chelsea.

Để có tốt thành công như ngày nay, Conte cũng đã phải thay đổi hồ hết

Hay như Zinedine Zidane, cũng đổi thay loàn hết cả lên ở Real Madrid. Ông đa số sử dụng đủ mọi cầu thủ mang trong tay. Mùa này, không đội bóng nào ở châu Âu có số lượng cầu thủ làm bàn phổ thông như Real. Vậy thay đổi trong trường hợp này là phải chăng hay không tốt?

với các người ko cổ xúy việc xoay vòng cầu thủ. Họ bảo làm cho vậy sẽ phá vỡ vạc công thức thành công, sẽ làm những cầu thủ đang mang phong thái phải chăng bị đơn độc nhịp. Nhưng có lẽ họ cũng quên công thức thành công là do con người tạo ra. Và 1 người hoàn toàn mang thể tạo ra những công thức khác nhau, thay vì bó mình vào một công thức. Về điều hành nhân sự, việc thường xuyên cho một số lượng cầu thủ ngồi dự bị và chả mấy lúc đưa vào sân là hết sức vung phí, cả nhân tài của họ lẫn tiền lương mà CLB trả cho họ.

Pep đang cố đổi thay, cố vận dụng hết nguồn lực mà ông mang. Ông thậm chí sử dụng lại Vincent Kompany và Yaya Toure. Điều đó đáng khá khen ngợi hơn là dè bỉu. Thành công của Chelsea hiện tại tới trong khoảng việc chịu đổi thay. Pep cũng đang làm cho mọi bí quyết để thay đổi, và đừng bao giờ xem thường một nhà “bác học bóng đá” như ông.

Tin bóng đá