Game giải đố – Top 5 trò chơi hại não nhất hiện nay

Thứ Sáu, Tháng Tư 23rd, 2021

Thể loại game giải đố rất dễ “gây nghiện” với lỗi chơi hack não. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ tựa game nào thì hãy theo dõi bài viết của game hay nhé.

Các trò chơi giải đố thường không đòi hỏi nhiều kỹ năng hay phản xạ nhanh lẹ của người chơi, mà là khả năng tư duy cũng như sáng tạo tìm ra câu trả lời chính xác cho các thử thách hóc búa. Sau đây là một số trò chơi giải đố cực hay mà bạn không nên bỏ qua.

Top 5 game giải đố hay hại não nhất hiện nay

The Witness

Đây là trò chơi không có cho người chơi mới biết một tí gì về manh mối câu trả lời, mẹo chơi hay bối cảnh. Bạn sẽ phải tự tìm manh mối rồi từ đó suy ra quy luật để giải những câu đố mà tựa game đưa ra. Trò chơi đòi hỏi người chơi tính kiên nhẫn cao nên nếu người chơi là người không thích giải những câu đố hóc búa thì trò chơi này không dành cho bạn.

Mặc dù game này khó chơi là thế nhưng đồ họa trong trò chơi lại vô cùng đẹp mắt. Bối cảnh của trò chơi được chăm chút tỉ mỉ với nhiều chi tiết xung quanh, có thể nói cảnh vật xuất hiện trong trò chơi như là một bức tranh phong cảnh ngoài đời thực rất nguy nga và tráng lệ, màu sắc trong trò chơi toàn sử dụng các màu tươi sáng giúp người chơi sau khi giành khá nhiều thời gian đau đầu giải đố có thể thư giãn bằng cách đi khám phá những thế giới xung quanh.

Refraction

Game Refraction cũng là một tựa game giải đố có lối chơi mới lạ, bạn sẽ sắp xếp các thấu kính vào các tia sáng để điều hướng các tia phản chiếu sao cho các màu sắc về đúng điểm dừng của người chơi.

Game Brain Out

Các câu đố trong game Brain Out vô cùng thú vị, đôi khi còn trở nên khó hiểu, trái với các logic tư duy giống như các game giải đố thông thường.

Game giải đố - Top 5 trò chơi hại não nhất hiện nay

Thậm chí các câu đố trong game Brain Out không khác gì một trò đùa dai, thách thức người chơi giải đố. Nhưng bù lại chính là những cảm giác thỏa mãn khi giành được chiến thắng, vượt qua lối tư duy thông thường, trò chơi này xứng đáng là một trong những tựa game giải trí mobile hấp dẫn nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Top Game mobile hay nhất hiện nay.

Series Portal

Đây là một tựa game FPV nhưng lại không thiên về bắn súng mà chủ yếu là những màn giải đố cực thông minh và thử thách. Từng đoạt rất nhiều giải thưởng khác nhau và cũng được bình chọn là tựa game hay nhất năm 2012 tại Game Award. Portal 1 và 2 đều đem lại cho người chơi cảm giác thỏa mãn nhất mỗi khi vượt qua được một chướng ngại vật hay một căn phòng nào đó. Đầu tiên độ khó của Portal là dễ tiếp cận khiến người chơi bị cuốn rất nhanh, dần dần độ khó này sẽ trở nên kinh hoàng hơn, mệt não hơn rất nhiều. Và một khi bạn đã giải được dù chỉ để mở một cánh cửa thôi thì bạn cũng đã quá thỏa mãn với độ làm khó làm dễ của Portal rồi đấy. Một tựa game chỉ dành cho những ai tự tin vào óc sáng tạo, sự kiên nhẫn và khả năng tư duy của mình để phá đảo, hãy trải nghiệm ngay để xem tựa game giải đố hay nhất năm nó như thế nào nhé.

Tin & Kuna

Tin & Kuna là game đi cảnh giải đố với đồ họa nhìn rất cưng, dễ dàng đánh lừa bạn về độ hóc búa “trời ơi đất hỡi” ít ai ngờ của nó.

Tương truyền kể rằng Primal Orb là một thánh tích bí ẩn giúp giữ cân bằng trật tự thế giới. Một ngày đẹp trời, đôi bạn Tin và Kuna đã vô tình gây họa khi Kuna tò mò chạm vào Primal Orb, vô tình phóng thích một linh hồn ác làm biến đổi Tin. Thế là không cần ai bảo, Kuna lập tức lên đường giải cứu thế giới Tin và thế giới bằng việc di dời các quả cầu đặc biệt bị rơi khỏi bệ đỡ của nó. Mặc dù nghe có vẻ hết sức dễ dàng nhưng Tin & Kuna kỳ thực là trải nghiệm giải đố không phải dạng vừa đâu.

Trên đây là những tựa game giải đố hay và phổ biến được nhiều người chơi nhất hiện nay được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Tin bóng đá