Chủ tịch FIFA vừa nhận chức đã chơi bóng cùng các danh thủ

Thứ Ba, Tháng Ba 1st, 2016

Nhiều bao bong da đưa tin về việc tân Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã tham gia một giải đấu bóng đá phủi do chính ông tổ chức tại Zurich, Thụy Sĩ trong ngày làm việc đầu tiên của mình.

Chủ tịch FIFA vừa nhận chức đã chơi bóng cùng các danh thủ

Infantino đầy năng lượng trong ngày làm việc đầu tiên

Cụ thể, Infantino đã tổ chức một giải đấu mà ở đó mỗi đội gồm 7 cầu thủ. Cựu HLV trưởng ĐT Anh và AC Milan, Fabio Capello làm huấn luyện viên trong khi Infantino mang băng đội trưởng.

Đội của vị tân chủ tịch 45 tuổi còn có những danh thủ khác như Luis Figo, Michel Salgado và Paolo Maldini. Ngoài ra, giải đấu cũng quy tụ nhiều ngôi sao đã giải nghệ khác như Carles Puyol, Robert Pires, Clarence Seedorf, Deco và Andriy Shevchenko.

  • Xem Livescore và tỷ số bóng đá mới nhất.

Theo Infantino, mục đích của giải đấu này là giúp FIFA trở nên gần gũi hơn với bóng đá chứ không đơn thuần chỉ giải quyết những vấn đề ngoài sân cỏ. Ông nói: “Bóng đá luôn ở phía sau FIFA và FIFA cũng ở sau bóng đá. Tôi muốn rằng khi chúng ta nói đến FIFA tức là chúng ta đang nói đến bóng đá. Đó là lý do vì sao tôi tổ chức những trận đấu hôm nay”.

Ngoài ra, Infantino tuyên bố World Cup 2018 và 2022 vẫn sẽ được lần lượt tổ chức tại Nga và Qatar, đồng thời kêu gọi những nhà tổ chức giải đấu nỗ lực để biến chúng thành các kì World Cup thành công nhất trong lịch sử.

“Các quyết định đã được thực hiện trong năm 2010 bởi ban chấp hành về việc tổ chức World Cup tại Qatar và Nga, nhưng năm 2010, hai quốc gia này phải nhận những cáo buộc không trong sạch. Giờ đây, thật cần thiết để hai quốc gia này tổ chức kì World Cup hay nhất trong lịch sử”, Infantino cho biết.

Không chỉ vậy, tân Chủ tịch FIFA cũng yêu cầu tiến hành nhiều cải cách tại cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới để tránh đi vào vết xe tham nhũng, giống như trong thời kì Sepp Blatter còn nắm quyền.

Một trong số đó là công khai mức lương của các quan chức FIFA, bao gồm cả Infantino. Khi được hỏi về mức thu nhập tại FIFA, Infantino nói: “Tôi vẫn chưa có ý kiến gì về vấn đề này. Tôi biết các bạn sẽ không tin nhưng tôi muốn làm Chủ tịch FIFA không phải vì tiền”.

Tin bóng đá