Chiêu ngụy trang “tinh vi” của ông trùm đường dây trò chơi online

Thứ Bảy, Tháng Tư 9th, 2016

Những kẻ cầm đầu đường dây trò chơi online lớn nhất xứ Thanh không đặt hệ thống máy trò chơi online tại nhà mà sử dụng các thiết bị di động và hệ thống bảo mật hai lần, từ login đến giao dịch.Theo tờ xo so đưa tinNgoài ra mọi hoạt động để che dậy hành tung được núp dưới vỏ bọc những tay buôn đồ cổ.

Trả lời trên báo Vnexpress ngày 8/4, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, cho biết đang phối hợp với Cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế – PC 46 Công an tỉnh mở rộng điều tra, bóc tách các mắt xích trong đường dây trò chơi online bóng đá quy mô 1.300 tỷ đồng do Nguyễn Thế Hiếu và Nguyễn Thành Trung cầm đầu.

Nhà chức trách cho hay, đây là đường dây trò chơi bóng đá online qua mạng có số tiền giao dịch lớn nhất từ trước đến nay ở Thanh Hóa. Số thành viên tham gia lên đến hàng trăm, địa bàn trải rộng gần nửa số huyện thị, thành phố trong tỉnh.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Nghi can cầm đầu là Nguyễn Thế Hiếu (33 tuổi, ở TP Thanh Hóa) khai, chung tiền cùng Nguyễn Thành Trung (49 tuổi) mua một trang web trò chơi online với giá 200.000 USD, sau đó chia cho hàng chục người tham gia với hoa hồng 20-50% tiền cược.

Chiêu ngụy trang

Cảnh sát lấy lời khai của Nguyễn Thành Trung (Ảnh: Vnexpress)

Theo Tri thức trực tuyến thông tin về thủ đoạn tinh vi của đường dây này, tại ngôi nhà của Nguyễn Thế Hiếu ở phố Đội Cung, TP Thanh Hóa không đặt hệ thống máy trò chơi online mà sử dụng các thiết bị di động và hệ thống bảo mật hai lần, từ login tới giao dịch.  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Riêng Nguyễn Thành Trung, mắt xích quan trọng trong đường dây hành tung rất bí ẩn. Trung ít xuất hiện công khai và thường giao dịch trong thế giới ngầm với vỏ bọc là tay buôn đồ cổ.

Đường dây chơi game này chỉ tổ chức trò chơi online các trận bóng đá quốc tế. Việc đối chiếu xác định thắng thua, người tham gia chủ yếu liên lạc với nhau qua đàm thoại, nhắn tin điện thoại và mạng Internet. Việc thanh toán tiền chủ yếu bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng.

Cảnh sát nhận định, những kẻ cầm đầu, đồng thời là người tham gia chơi game đều rất am hiểu về công nghệ thông tin và được hỗ trợ của các kẻ thành thạo trong lĩnh vực này.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Thiếu tá Trịnh Văn Sơn – Phòng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho hay, bản thân những kẻ tham gia luôn có ý thức để bảo vệ chính mình. Các dữ liệu trong điện thoại, máy tính cá nhân của bọn chúng sau khi sử dụng đều xóa sạch dấu vết.

Theo cơ quan chức năng, không chỉ cảnh giác trong giao dịch trò chơi online, những kẻ cầm đầu cũng tỏ ra rất manh động với các con nợ. Chúng trang bị súng tự chế để dằn mặt người tham gia cược nợ tiền.

Trước đó, báo Tuổi trẻ đã đưa tin về việc việc, ngày 3/4, nhiều đội nghiệp vụ Công an TP Thanh Hóa đồng loạt ập vào 14 điểm nghi trò chơi online ở địa bàn. Hai nghi can cầm đầu bị bắt giữ là Nguyễn Thế Hiếu và Nguyễn Thành Trung. Ngoài ra, cảnh sát bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự với 11 người có liên quan.

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ 20 điện thoại di động, 5 chiếc máy tính xách tay, 2 khẩu súng tự chế, hơn 1 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến việc chơi game dưới hình thức trò chơi online trên mạng.

Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến khi bị công an phát hiện, đường dây chơi game này đã giao dịch số tiền lên tới hơn 1.300 tỷ đồng.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Tin bóng đá